ล้างแอร์หรอ ทำไมต้องล้างแอร์ พร้อมเผย 5 ข้อดีของการล้างแอร์ที่คุณอาจยังไม่รู้ !

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญในบ้านที่ขาดไม่ได้ เพราะช่วยให้อุณหภูมิในบ้านเย็นสบาย คนในบ้านอยู่ได้อย่างมีความสุข แต่เมื่อใช้งานไปได้สักระยะหนึ่งก็ต้องทำการล้างแอร์ เพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรก และยังช่วยยืดอายุของแอร์ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

ทำไมจึงต้องล้างแอร์ การล้างแอร์สำคัญอย่างไร?

คนที่ใช้แอร์เป็นประจำ จะต้องมีการดูแลรักษาแอร์ รวมถึงต้องทำการล้างแอร์เมื่อถึงระยะเวลาที่เหมาะสม โดยการล้างแอร์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากในเครื่องนั้นอาจมีการสะสมของฝุ่นละออง, เชื้อโรค และสิ่งสกปรกต่างๆ

ที่หากไม่ทำความสะอาดออกไปเสียบ้าง ก็จะทำให้คุณและคนในบ้านต้องสูดอากาศที่ปะปนไปด้วยเชื้อโรค, เชื้อรา และสิ่งสกปรกต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจตามมา และหากเป็นผู้สูงอายุหรือคนที่มีร่างกายอ่อนแอต้องสูดอากาศที่สกปรกจากแอร์ที่ไม่ได้ล้างนี้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานด้วยแล้ว

ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการเกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงปอดอักเสบขั้นรุนแรงได้มากขึ้น การล้างแอร์จึงเป็นเรื่องที่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่ง

การล้างแอร์เป็นการทำความสะอาดตัวเครื่องปรับอากาศ โดยในการทำงานตามปกติของแอร์นั้น จะมีน้ำยาไหลไปตามท่อในระบบที่ทำให้เกิดความเย็น ซึ่งอุณหภูมิของระบบที่เย็นดังกล่าวนี้จะทำให้สิ่งสกปรกต่างๆ

ที่ประกอบไปด้วยฝุ่นและเชื้อโรคเริ่มเกิดการรวมตัวสะสมในจำนวนมากขึ้น จนกลายเป็นเมือกข้นจับอยู่ที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่องแอร์ และเมื่อเมือกสกปรกเหล่านี้จับตัวรวมกันมากๆ เข้าก็จะทำให้อากาศที่ส่งผ่านแอร์ออกมามีกลิ่นเหม็น

อีกทั้งยังขัดขวางการทำงานของแอร์ไม่ให้เป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ความเย็นของแอร์จะลดลง เปลืองไฟมากขึ้น และเมื่อสะสมกันมากขึ้นไปอีกก็จะเกิดการอุดตันภายในท่อของระบบแอร์จนทำให้ มีน้ำหยดออกมาจากตัวเครื่องดังที่เราเห็นได้จากภายนอกนั่นเอง

ควรล้างแอร์บ่อยแค่ไหนจึงจะดี?

การล้างแอร์เป็นการขจัดสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่สะสมอยู่ในเครื่องปรับอากาศ แต่หลายคนก็ไม่แน่ใจว่าต้องล้างบ่อยเท่าไหร่จึงจะดี ซึ่งระยะเวลาที่เหมาะสมในการล้างทำความสะอาดแอร์จะอยู่ที่ประมาณ 6 เดือนครั้งหรือปีละ 2 ครั้ง

โปรโมชั่นล้างแอร์วันนี้

ล้างแอร์ 400฿ เติมน้ำยาแอร์ฟรีและมีคุณประโยชน์ป้องกันการสะสมของฝุ่นพิษ PM 2.5 สารก่อโรคมะเร็งและป้องกันไวรัสโคโรน่า COVID-19

5 ข้อดีของการล้างแอร์ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ !

หากคุณล้างแอร์ตามเวลาที่เหมาะสมเป็นประจำจะทำให้เกิดประโยชน์หลายอย่างดังต่อไปนี้

1.ดีต่อสุขภาพ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรค

ขจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในเครื่องปรับอากาศออกไป ทำให้อากาศที่ออกมาจากแอร์มีความสะอาด และทำให้คนที่อยู่อาศัยภายในห้องเกิดความสดชื่น ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคทางเดินหายใจอย่างภูมิแพ้และทางเดินหายใจอักเสบ

เนื่องจากความชื้นในแอร์เป็นแหล่งบ่มเพาะเชื้อโรคชั้นดี ทั้งแบคทีเรีย, ไวรัส และเชื้อรา หากไม่ทำการล้างแอร์เสียบ้างก็จะทำให้อากาศในห้องสกปรก คนที่อยู่ในห้องก็ต้องสูดหายใจเอาเชื้อโรคต่างๆ เหล่านี้เข้าไปด้วย

2.ลดกลิ่นอับชื้นภายในห้อง

อันเนื่องมาจากการสะสมของฝุ่นละอองและเชื้อโรคดังที่กล่าวมา โดยการสะสมของสิ่งสกปรกภายในเครื่องจะทำให้อากาศเย็นที่ผลิตออกมามีกลิ่นเ หม็น ทำให้คนอยู่ในห้องถูกรบกวนด้วยกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

แต่การล้างแอร์จะช่วยขจัดสาเหตุของกลิ่นอับชื้นและกลิ่นเหม็นที่เกิดจากการสะส มของเชื้อโรค ตลอดจนเชื้อรา รวมถึงฝุ่นละอองต่างๆ ออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.ช่วยยืดอายุการใช้งานของแอร์

เมื่อมีการสะสมของฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกจนกลายเป็นเมือกข้นอยู่ภายในระบบเ ครื่องปรับอากาศ จะทำให้เครื่องต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้ส่งความเย็นเข้าออกได้ตามที่ผู้ใช้ต้องกา ร และเมื่อทำงานหนักเกินไปอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้แอร์เสื่อมสภาพเร็ว และเสียเร็วด้วย ดังนั้น การล้างแอร์จึงช่วยขจัดสิ่งอุดตันในระบบให้หลุดออก

ทำให้เครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องทำงานหนักเกินไป ซึ่งจะช่วยยืดอายุการทำงานของแอร์ให้นานขึ้นได้ ไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมแซมบ่อยๆ รวมถึงประหยัดเงินในการซื้อแอร์ใหม่เมื่อเครื่องเดิมเสียจนไม่สามารถซ่อมได้อีกด้วย

4.ช่วยประหยัดไฟ

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในระบบของเครื่องแอร์จะทำให้เครื่ องต้องทำงานหนักขึ้น และเป็นสาเหตุอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ต้องใช้ไฟฟ้ามากขึ้นจนค่าไฟพุ่งสูงอย่างน่าตก ใจ หลายคนอาจจะเคยพบว่าเมื่อไม่ได้ล้างแอร์ติดต่อกันเป็นเวลานาน

บิลค่าไฟแต่ละเดือนจะพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ทำการล้างแอร์ ค่าไฟก็จะถูกลง ดังนั้นจึงควรหมั่นทำความสะอาดเครื่องเป็นประจำจะดีที่สุด

5.ช่วยให้แอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เพราะเมื่อไม่มีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ในระบบ ตัวเครื่องแอร์ก็จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำความเย็นได้เร็วและสม่ำเสมอ อากาศเย็นที่ส่งออกมาก็มีความบริสุทธิ์และสดชื่น ช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านมีคุณภาพดีตามไปด้วยนั่นเอง การล้างแอร์เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก

เพราะสามารถช่วยในการขจัดฝุ่นละอองและเชื้อโรคที่สะสมอยู่ในตัวเครื่อง อีกทั้งยังช่วยให้แอร์ทำงานได้ดี ประหยัดไฟมากขึ้น ทั้งหมดนี้จะสามารถยืดอายุการทำงานของแอร์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไ ปได้อีกยาวนานนั่นเอง

โปรโมชั่นแอร์บ้านในวันนี้

โปรด่วน! แบบสุดพิเศษสำหรับแอร์บ้าน บอกเลยว่าโปรนี้สุดคุ้มจริงๆ ราคานี้รวมค่าติดตั้งแล้ว คุณลูกค้าสามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย พร้อมติดตั้งในทุกๆจังหวัด